CHỢ SÀI GÒN - Rao vặt miễn phí
Giỏ hàng [ 0 ]
Khác | Dịch Vụ

Tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể

  • Thương lượng 0.00 Tư Vấn Pháp Luật Dịch Vụ
  • 13-06-2013
  • Toàn quốc | Lượt xem: 174
  • rubiclaw
  • 04.3562.7715
Với những ưu thế về mặt thủ tục cũng như những lợi ích trong kinh doanh, những...
Mô tả chi tiết

Với những ưu thế về mặt thủ tục cũng như những lợi ích trong kinh doanh, những cá nhân, hộ gia đình muốn kinh doanh dưới hình thức nhỏ thường lựa chọn hình thức Hộ kinh doanh cá thể. Để giải đáp những thắc mắc về mặt pháp lý cho khách hàng, RUBICLAW tăng cường hoạt động tư vấn của mình trong vấn đề thành lập hộ kinh doanh cá thể qua Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6239 hoặc 1900.6212 và Tư vấn trực tiếp tại văn phòng.

Vấn đề thành lập hộ kinh doanh cá thể hiện nay được quy định trong Luật Doanh nghiệp 2005 và Nghị định số 43/2010 về đăng ký doanh nghiệp. Để đăng ký hộ kinh doanh: cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện Hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

b) Ngành, nghề kinh doanh;

c) Số vốn kinh doanh;

d) Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định ở trên còn phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định ở trên còn phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật nêu trên.

Chú ý: Bài viết trên có trích dẫn một số quan điểm pháp lý, các quy định của pháp luật, ý kiến tư vấn pháp lý của các chuyên gia, luật sư và chuyên viên tư vấn. Tuy nhiên tất cả các ý kiến và quy định trích dẫn chỉ mang tính tham khảo và quảng bá dịch vụ củaRUBICLAW. Người truy cập, khách hàng…không được coi đó là ý kiến pháp lý chính thức để vận dụng vào các trường hợp cụ thể. Để có được ý kiến pháp lý cho từng trường hợp một các chính xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hệ thống Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6239 hoặc 1900.6212

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Ông: Nguyễn Văn Dương - Giám đốc điều hành

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ THỂ THAM KHẢO MỘT SÔ DỊCH VỤ CỦA RUBICLAW:

1. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân

2. Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

3. Dịch vụ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

4. Dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên

5. Dịch vụ thành lập công ty nhanh

6. Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh bất động sản

7. Dịch vụ thành lập công ty hợp danh

8. Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

9. Thành lập công ty

10. Thành lập doanh nghiệp

-----------------------------------------------------------------------------------------

Quý khách có nhu cầu tư vấn pháp luật, Hãy liên hệ trực tiếp với Chúng tôi:
LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT (24/24h) : 1900.6239 hoặc 1900.6212

Gửi yêu cầu dịch vụ trực tiếp qua Email    :  [email protected]

Tham khảo dịch vụ và kiến thức pháp luật : www.rubiclaw.com.vn

Chuyên trang pháp luật và tư vấn Sở hữu trí tuệ : http://www.tuvannhanhieu.com

© Copyright by RUBICLAW